Trong Tiếng Anh, tính từ download (Possessive Adjectives) là 1 các loại từ bỏ siêu đặc biệt quan trọng góp thêm phần tạo cho câu văn được rõ nghĩa rộng. Possessive Adjectives cũng rất được áp dụng khôn xiết thịnh hành trong văn uống viết cũng như vnạp năng lượng nói.

Vậy tính trường đoản cú sở hữu là gì, điểm sáng xuất xắc bí quyết dùng của chính nó thế nào, hãy cùng VUI HOC TIENG ANH mày mò tức thì nhé!

*
ví dụ như về Possessive sầu Adjectives trong Tiếng Anh

3.3. Tính trường đoản cú sở hữu được sửa chữa thay thế bằng mạo tự ‘the’ trong những câu thành ngữ

Khi giao tiếp fan bạn dạng xứ thường xuyên sử dụng những câu thành ngữ và trong số câu thành ngữ, tính trường đoản cú cài tuyệt được sửa chữa bởi mạo từ ‘the’ tốt nhất là các câu thành ngữ chứa in.

Bạn đang xem: Sau tính từ sở hữu là gì

Example:

I was bite in the arm. (tôi bị đốt vào tay)

3.4. Sử dụng cùng với các phần tử trên cơ thể

Đối cùng với các thành phần trên khung người, khi nói tới chúng, ta áp dụng các Possessive Adjectives.

Example:

My head is hurt so much. (đầu của tôi bị nhức vô cùng nhiều).He broke his arm so he had to go to the hospital. (Tay của anh ý ấy bị đau nhức yêu cầu anh ấy sẽ đề xuất đi vào bệnh viện)My hvà is beautiful và your h& is also nice (Tay của tớ đẹp với tạy của người sử dụng cũng tương đối xinh)My hair need to cut because it is too long. (Tóc của tớ rất cần được giảm vì nó vượt lâu năm rồi).

3.5. Tính từ download chỉ fan hoặc thiết bị “ ở trong về” nó

– Đối cùng với tư tưởng “trực thuộc về” nó là chỉ phần nhiều thứ bị download. 

Example: 

My table, My skirt , Her body, his name, our leg, their shoulder,….

=> Các đồ gia dụng bị thiết lập là table, skirt, toàn thân, name, leg, shoulder trực thuộc về tôi, cô ấy anh ấy, bọn họ hay một ai kia. (Những thiết bị đó thuộc về của chủ thể)

My teacher, my brother, my friends, my children,…. thì không có nghĩa là teacher, brother, friends, children thuộc về về riêng rẽ tôi 

vì vậy, Lúc sử dụng tính từ bỏ download nhằm tiếp xúc họ phải riêng biệt được dịp như thế nào những tính từ thiết lập mang chân thành và ý nghĩa “nằm trong về” tránh xảy ra lầm lẫn. 

4. Cấu trúc câu của Possessive Adjectives

– Vị trí của TTSH làm việc trước 1 danh từ nhằm chỉ sự sở hữu. 

– Cấu trúc câu:

Tính trường đoản cú mua + danh từ

(Possessive adjectives + nouns)

Example:

This is my friover. They are helpful and humorous. (Đây là chúng ta của tôi. Họ tốt nhất bụng và hài hước)Her little cat is very beautiful (Con mèo nhỏ dại của cô ấy ấy rất là đẹp)Our jacket is very fashionable and expensive (Áo khoác của Cửa Hàng chúng tôi thì cực kỳ đúng theo thời trang và năng động và cũng tương đối đắt)My skirt is very cheap and easy lớn buy. (Chiếc đầm của mình thì thấp và rất dễ dàng mua)My dad told me that I had to lớn go to lớn bed early. (Bố của tớ nói với tôi rằng tôi đề xuất đi ngủ sớm)I love sầu my car very much because it is useful. (Tôi yêu thương chiếc xe của bản thân mình rất nhiều do nó cực kỳ hữu ích)He play football with his friends. (Anh ấy đùa đá bóng với chúng ta của anh ý ấy)Your mother was in my house last night. (Mẹ của bạn thì vẫn sinh hoạt nhà của tôi vào tối hôm qua)My leg was broken so I could not play football with my friend. (Chân của tôi bị nhức bởi vậy tôi thiết yếu đi chơi đá bóng với bạn của bản thân được) His name is Tom. (Tên của anh ý ấy là Tom)

5. Những bài tập vận dụng

Bài 1. Chọn giải đáp đúng:

1.I have sầu done ….. homework.

A. His B. Her C. My D. Their

2. Sophia is talking with ….. mother and … sister. She loves lớn talk with them.

A. Her/His B.Her/Her C. Their/Their D. Our/Our

3. Tom is playing table tennis with … friover.

Xem thêm: Sau Better Là Gì - Cách Dùng Had Better Như Thế Nào Chuẩn Nhất

A. Its B. His C. Her D. Their

4. In the morning, I eat … breakfast and go khổng lồ school with … mommy.

A. My/My B. My/Their C.My/Her D. My/Our

5. I love sầu … family very much so I often spkết thúc … không tính phí time playing with … family together.

A. Her/His/My B. My/My/My C. His/His/His D. Their/Their/Their

6. The mèo wagged ….. tail 

A. Its B. Her C. His D. Our

7. Next weekend, she is going lớn visit ….. parents & …. Grandmother 

A. Her/Her B. His/His C. Its/Its D. Their/Their

8. Every morning, Tom often takes …. dog for a walk.

A. He B.His C. Her D. Their

9. Lyly is siông xã. I will bring her….. homework so she could vì chưng … homework and give sầu to the teacher.

A. My/Her B. My/His C. Her/Her D. Her/His

10. Jaông xã just gave sầu me a tree in …. Garden

A. His B.They C. Their D. Her

Đáp án (Answer key)

1.C

2.B

3.B

4.A

5.B

6.A

7.A

8.B

9.A

10.A

Bài 2: Điền từ bỏ không đủ vào những câu sau:

I met Kyên ổn today, he went out with……girlfriover.I have sầu two brothers & one sister. ……sister is a student.This is where we live. Here is…… house.Those aren’t my brothers’ dogs. …… dogs are big, not small.

Đáp án (Answer key)

His My Our Their

Trên đấy là bài học kinh nghiệm tổng hợp về tính từ thiết lập, kết cấu cùng cách thực hiện dễ nắm bắt với dễ lưu giữ. Chúng tôi mong muốn rằng bạn làm việc nắm vững những kỹ năng và kiến thức tương quan đến Possessive Adjectives để có thể thạo áp dụng bọn chúng trong khi nói cũng tương tự làm cho bài bác tập với bài bác thi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc chúng ta tiếp thu kiến thức cùng ôn thi tác dụng. Cùng mong chờ phần lớn bài học kinh nghiệm tiếp theo nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *